Nga tặng không cho Syria một lượng lớn vũ khí

11:11 09/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Nga đã tặng không cho Syria 3 tổ hợp hệ thống tên lửa S-300, mỗi tổ hợp có 8 bệ phóng – một nguồn tin ngoại giao quân sự nói với hãng tin TASS hôm qua (8/10).

“Ngày 1/10, 3 tổ hợp hệ thống S-300, mỗi tổ hợp có 8 bệ phóng, đã được chuyển tới Syria” – nguồn tin trên cho biết.

“Những hệ thống này trước đó đã được triển khai tại một trong những trung đoàn của không quân Nga và hiện nay họ đang sử dụng các hệ thống S-400 Triumf. Những hệ thống S-300 này đã được sửa chữa tại các công ty quốc phòng Nga, đang ở trong tình trạng tốt và có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu” – nguồn tin trên cho biết và nói thêm rằng các hệ thống S-300M đã được chuyển cho phía Syria hoàn toàn miễn phí.

Theo nguồn tin trên, cùng với các bệ phóng, Nga còn tặng Syria 100 tên lửa dẫn đường đất đối không cho mỗi bệ phóng trên.

Một thỏa thuận cung cấp các hệ thống S-300 của Nga cho Syria đã được ký từ 2010 nhưng sau đó bị hoãn lại. Sau sự kiện máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn nhầm trên Địa Trung Hải, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói ngày 24/9 rằng Nga sẽ cung cấp hệ thống S-300 cho quân đội Syria để tăng cường khả năng chiến đấu. Ngày 2/10, ông Shoigu nói với Tổng thống Nga Putin rằng các hệ thống S-300 đã tới Syria.

Ông Shoigu cũng cho biết Nga đã cung cấp cho Syria 49 thiết bị trong khi chuyển S-300 để tăng cường an ninh cho lực lượng đặc nhiệm Nga tại Syria. Những thiết bị này bao gồm radar, xe điều khiển và 4 bệ phóng. Theo Bộ trưởng, việc chuyển giao đã kết thúc một ngày trước đó.

S-300 là hệ thống phòng không có khả năng tiêu diệt các máy bay hiện đại, bao gồm máy bay có công nghệ tàng hình, tên lửa đạn đạo tầm trung, tên lửa chiến thuật và hành trình, máy bay cảnh báo sớm cũng như các hệ thống trinh sát và tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video S-300 được chuyển tới Syria:

 

 

Hải Yến

Theo TASS

VietBao.vn
contentlength: 2691
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..