Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không S_400

08:17 15/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 “Triumph” trước hết tại khu vực miền Trung nước này và sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại các khu vực khác.

 

Theo TTXVN, kế hoạch trên đã được Thượng tướng A-lếch-xan-đrơ Dê-lin, Tư lệnh Không quân Nga, công bố ngày 14-1, khi trả lời các nhà báo về loại vũ khí sẽ được trang bị cho tập đoàn quân số 4 của lực lượng phòng không và không quân Nga tại quân khu Bắc Cáp-ca-dơ trong năm 2008.

 

S-400 là loại tên lửa phòng không hiện đại nhất của Nga, có khả năng tiêu diệt nhiều thiết bị bay kể cả các thiết bị bay có sử dụng kỹ thuật tàng hình, tên lửa có cánh, tên lửa chiến thuật cũng như nhiều loại mục tiêu khác. Tên lửa S-400 có tốc độ bay 4,8 km/s và tầm bắn lên tới 400 km. Hiệu quả chiến đấu của tên lửa này gấp 3 lần loại tên lửa phòng không hiện đang được sử dụng trong quân đội Nga, và vượt trội so với tên lửa “Patriot” của Mỹ.

VietBao.vn
contentlength: 1451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..