Nga sẽ đánh đòn phủ đầu vào sào huyệt khủng bố

19:42 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Yuri Baluépxki nói rằng nhằm tăng cường đảm bảo an ninh quốc gia, Nga sẽ thực hiện chính sách ""đánh đòn phủ đầu"" nhằm tiêu diệt các sào huyệt của quân khủng bố trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Bắc Cápcadơ, Trung Á và các vùng giáp Nga.

Ngày 8/9, phát biểu sau buổi tiếp Tướng Mỹ Giêm Giônxơ, Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang thống nhất của NATO tại châu Âu, đang ở thăm Mátxcơva, Tướng Baluépxki khẳng định trong cuộc chiến chống khủng bố, tăng cường hoạt động quân sự là một biện pháp mạnh và cứng rắn.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh chính sách ""đánh đòn phủ đầu"" của Nga không đồng nghĩa với việc nước này sẽ sử dụng tới các loại vũ khí hạt nhân của mình.

Ông Baluépki nêu rõ ngày nay chủ nghĩa khủng bố đã phát triển thành một thế lực quốc tế và Nga cùng các nước NATO phải thắt chặt phối hợp hành động thì mới có thể tiêu diệt được chúng. Ông cho biết hai bên đã thỏa thuận trao đổi thông tin về các mạng lưới khủng bố trên tòan cầu và thành lập một lực lượng phản ứng nhanh để đối phó với chúng.

Tướng Giônxơ tuyên bố Nga và NATO đang bước vào giai đoạn tăng cường hợp tác hết sức quan trọng để cùng đương đầu với những nguy cơ và thách thức chung.

Đề cập tới những lo ngại của Nga về việc NATO tăng cường sự hiện diện quân sự tại ba nước vùng Ban-tích, Tướng Giônxơ khẳng định NATO không có ý định xây dựng các căn cứ quân sự lâu dài tại khu vực này, nhưng không loại trừ khả năng sẽ sớm tăng thêm binh sĩ tại đây.

VietBao.vn
contentlength: 2256
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..