Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải khủng hoảng Qatar

11:12 25/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 24/7 khẳng định, Moskva sẵn sàng giúp xoa dịu bất đồng giữa Qatar và 4 nước Arab nếu được yêu cầu.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rudaw của người Kurd của Iraq, ông Lavrov khẳng định: “Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực trung gian mà Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber al-Sabah đang tiến hành. Nếu trong khuôn khổ này các nỗ lực này hay tất cả các bên đều nghĩ rằng Nga có thể làm điều gì đó có lợi thì chúng tôi sẵn sàng đáp lại những lời kêu gọi như thế”.

Nga san sang lam trung gian hoa giai khung hoang Qatar

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Ảnh: RT.

"Chúng tôi hi vọng cuộc khủng hoảng này được khắc phục, về các mối quan tâm chung và tìm ra giải pháp mà tất cả các bên liên quan có thể đồng ý", ông Lavrov nói thêm.

Ông Lavrov cho biết, Moskva đang nói chuyện với tất cả các bên trong cuộc xung đột này và mong vượt qua cuộc khủng hoảng dựa trên các lo ngại của nhau, tìm ra những giải pháp cùng đồng thuận.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố, nước này hoan nghênh mọi nỗ lực của tất cả các nước trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, Pháp và Anh để bình thường hóa quan hệ tại Vịnh Persian, nhằm ngăn chặn khu vực quan trọng bậc nhất thế giới này lâm vào khủng hoảng triền miên.

Arab Saudi cùng Ai Cập, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã cắt quan hệ ngoại giao với Qatar hôm 5/6. 4 nước Arab cáo buộc Qatar "tiếp tay" chủ nghĩa khủng bố và thắt chặt quan hệ với Iran, đối thủ của Arab Saudi tại khu vực. Sau đó Qatar lập tức bác bỏ.

Arab Saudi cùng đồng minh đã áp lệnh trừng phạt Qatar, trong đó có việc đóng cửa biên giới trên đất liền, không cho Doha tiếp cận không phận, đồng thời buộc các công dân của họ ở Qatar về nước. Kuwait đang là trung gian hòa giải giữa các bên tuy nhiên chưa thấy tiến triển nào.

VietBao.vn
contentlength: 3103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Người Florida trong bão Irma: Uống rượu, chơi đố và trượt ván
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.

Trung phat Trieu Tien

Trừng phạt Triều Tiên

Tin mới nhất về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do các nước lớn đưa ra do Triều Tiên không ngừng thực hiện các vụ thử hạt nhân..