Nga phê phán Anh về việc yêu cầu nước này giải thích lại Hiến pháp

08:04 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23-7, Nga đã phê phán việc Đại sứ Anh tại Nga Tô-ni Bren-tơn yêu cầu Nga nên có “cách giải thích” thích hợp về Hiến pháp Nga để có thể vượt qua trở ngại pháp lý nhằm dẫn độ sang Anh công dân Nga An-đrây Lu-gô-vôi, người mà Anh coi là nghi can chính trong vụ giết công dân Anh gốc Nga A-lếch-xan-đơ Lít-vi-nen-cô hồi cuối năm ngoái.

 

Phát biểu với tờ “Báo Nga”, ông Mi-kha-in Mác-ghê-lốp, Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga nói: “Lập luận của phía Anh rất kỳ lạ khi yêu cầu Nga giải thích Hiến pháp Nga theo cách mà người Anh muốn”.

 

Theo phân tích của tờ “Thương gia” (Nga), mặc dù được Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin gọi là “một cuộc khủng hoảng nhỏ”, xung đột ngoại giao Anh - Nga đang bị quốc tế hóa, chủ yếu do những nỗ lực của Luân Đôn và do phương Tây đã đứng về phía Anh.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1333
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..