Nga mải lo World Cup, nghị sĩ cảnh bảo mối nguy Crimea

07:50 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Chủ tịch Duma Cộng hòa Crimea cho rằng, Ukraine đưa quân đến biên giới Nga nhằm gây áp lực đến Moscow vào thời điểm nhạy cảm.

Đài Sputnik dẫn lời Phó Chủ tịch Duma Cộng hòa Crimea Ruslan Balbek cảnh báo Ukraine đang thành lập nhóm tấn công hỗn hợp trong khu vực biển Azov, gần biên giới Nga.

Ông Ruslan Balbek cho rằng, động thái này "buộc Moscow và Crimea phải đưa thêm các phương án lựa chọn để bảo vệ bán đảo".

Nga mai lo World Cup, nghi si canh bao moi nguy Crimea
Su-25 Ukraine diễn tập sát mặt nước ở biển Azov

Trong trường hợp căng thẳng, Nga chắc chắn cũng sẽ "không thể từ bỏ lập trường về Crimea".

Ông Ruslan nhấn mạnh thêm, một cuộc tấn công vào các cơ sở Nga ở Biển Azov, nếu xảy ra, sẽ được coi là cuộc tấn công quân sự toàn diện và Nga cũng sẽ phản ứng ở mức đối xứng.

"Phản ứng tiếp theo của Nga sẽ ở mức đối xứng" -  Phó Chủ tịch Duma Crimea cảnh báo.

Không quân Ukraine cũng sử dụng máy bay cường kích Su-25 quẩn đảo ở khu vực biển Azov hồi tuần trước. Hải quân nước này cũng bắt đầu tổ chức tập trận trên biển.

Không chỉ triển khai lực lượng quân sự ở biển Azov, Ukraine cũng bị tố đang điều vũ khí hạng nặng và nhiều xe tăng tới miền Đông, giáp 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luganks.

Một đoạn video được công bố trên tờ ANNA News cho thấy những vũ khí hạng nặng này không chỉ là các phương tiện cơ giới như xe thiết giáp, xe tải quân sự mà còn có cả rất nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực hạng nặng.

Đoàn tàu hỏa quân sự chở vũ khí hạng nặng có ít nhất 30 xe tăng chiến đấu chủ lực, 5-6 xe chiến đấu bộ binh BMP và các loại xe khác cũng như nhiều binh sĩ đang trên đường hướng tới Donetsk.

Đoạn video này được cho là đã ghi lại ở khu vực thị trấn Zaporojie do Kiev kiểm soát.

Trước đó, đại diện của  2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Luganks (LPR) ở khu vực Donbass đã cáo buộc Quân đội Ukraine đã tổ chức những nhóm thọc sâu bằng cơ giới và triển khai tới khu vực này.

Những diễn biến quân sự mới nhất diễn ra tại khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine đang khiến cho quan hệ của hai nước thêm phần trầm trọng.

Giới chức quân sự Nga đã nhấn mạnh sẽ đặc biệt chú ý tới các khu vực biên giới trước các lo ngại sẽ có cuộc tấn công từ phía Ukraine vào thời điểm nước Nga đang tập trung cho sự kiện World Cup.

Clip quân đội Ukraine điều vũ khí hạng nặng đến Donbass ngày 14/6/2018

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Huy Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4450
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..