Nga lấy làm tiếc vì Mỹ từ chối tham gia hòa đàm Afghanistan

11:00 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga ngày 228 tuyên bố, Nga lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ không tham gia hòa đàm Afghanistan dự kiến tổ chức tại Moskva vào ngày 49.

Nga lay lam tiec vi My tu choi tham gia hoa dam Afghanistan

Phiến quân Taliban gây khó khăn cho Mỹ khi thực hiện chiến lược tại Afghanistan 

"Thật đáng tiếc khi chúng tôi được biết theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đã từ chối tham gia hội nghị tại Moskva vào ngày 4-9 năm nay. Đại diện của các nước Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan, Iran, Ấn Độ và 5 quốc gia Trung Á, cùng với Mỹ, đã được mời tới tham gia nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Afghanistan”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Mỹ đã từng từ chối một hội nghị tương tự được tổ chức vào tháng 4-2017, chính vì vậy quyết định rút khỏi hội nghị tháng 9 tới đây cũng không làm Moskva ngạc nhiên.

Bộ ngoại giao Nga cũng chỉ trích mạnh mẽ quyết định này của Mỹ khi cho rằng sự giả dối trong lời nói khoa trương hòa bình của Washington về Afghanistan, quốc gia đã phải chịu nhiều tổn thất trong suốt 17 năm qua, chính là hệ quả của chính sách Mỹ tại nước này.

Nga đã mời 12 quốc gia, trong đó có Mỹ, tới Moskva tiến hành các cuộc đàm phán nhằm thúc đẩy những giải pháp thực sự cho xung đột tại Afghanistan.

VietBao.vn
contentlength: 2053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..