Nga kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít

16:41 11/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin, các nhà lãnh đạo Nga, thủ lĩnh các chính đảng cùng nhiều đại biểu cựu chiến binh, các giới xã hội đã đến đặt vòng hoa tại quần thể kiến trúc Mộ Chiến sĩ vô danh và Ngọn lửa vĩnh cửu ở cạnh Điện Kremlin.

Lễ tưởng niệm, vinh danh những người đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô (1941-1945) đã được tiến hành trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động.

Cùng ngày, tại Belarus đã khai mạc hoạt động quốc tế “Chúng tôi là những người kế thừa Chiến thắng” nhằm tưởng niệm những người ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng loài người khỏi ách phát-xít, và kêu gọi nỗ lực đấu tranh vì hòa bình.

Tham gia hoạt động này có đại diện 25 nước. Phần mở đầu là cuộc hội thảo quốc tế “Thế giới được giải phóng vẫn ghi nhớ”. Sau đó, các đại biểu đi thăm một số di tích chiến tranh, trồng cây lưu niệm để tạo thành khu vườn “Những người kế thừa Chiến thắng”.

Chùm ảnh nước Nga kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít:

Việt Báo
contentlength: 6012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..