Nga không lo ngại trước việc NATO và EU mở rộng

08:57 04/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2/4, phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder đang ở thăm Mátxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga không lo ngại sự mở rộng của NATO hay Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên Tổng thống Putin cảnh cáo rằng việc mở rộng NATO về phía Đông sẽ không cải thiện được tình hình an ninh trên thế giới và Nga sẽ xem xét lại chính sách quân sự của mình có tính đến việc NATO mở rộng.

Tổng thống Putin nêu rõ Nga chưa bao giờ bày tỏ lo ngại về sự mở rộng của EU mặc dù giữa Nga và EU còn tồn tại một số vấn đề nhất định và khẳng định hơn một nửa kim ngạch buôn bán của Nga là với các nước EU (đã mở rộng), đồng thời cho biết hai bên đang tăng cường đối thoại mang tính xây dựng. 

Về quan hệ với NATO, Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa hai bên "đang phát triển tích cực". Ông khẳng định Nga không lo ngại về việc NATO mở rộng, song về khía cạnh an ninh, ông  cảnh báo rằng sự mở rộng đó sẽ không giải quyết được những mối đe dọa hiện nay.

Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin và Thủ tướng Schroederđã thảo luận một loạt vấn đề tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, các vấn đế quốc tế bao gồm quan hệ giữa Nga với EU và NATO, tình hình Trung Đông và Irắc.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..