Nga kêu gọi ngừng hoạt động tại Syria không phải vì World Cup

11:26 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TASS ngày 146 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, những lời kêu gọi ngừng hoạt động tại Syria của Moscow không liên quan gì đến World Cup 2018, mà phù hợp với những nỗ lực nhất quán của Nga nhằm giải quyết vấn đề Syria.

Một góc của thủ đô Damascus ở Syria

"Việc Moscow kêu gọi các nước ngừng hoạt động tại Syria không liên quan gì đến World Cup 2018, nó phù hợp với những nỗ lực nhất quán của Nga nhằm kêu gọi và khuyến khích các quốc gia tạo ra vị trí cân bằng, và ngăn chặn các hành động có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm, gây bất ổn tình hình", ông Dmitry Peskov- phát ngôn viên cho Tổng thống Nga nói.

Bình luận trên được Điện Kremlin đưa ra, sau khi nhật báo Hayom của Israel nói rằng, Nga đã kêu gọi Israel không tiến hành bất kỳ hoạt động nào tại Syria trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

Theo tờ báo này, trong vài tuần qua, Moscow liên tục thông báo cho các nước đang hoạt động ở Syria rằng, Nga sẽ duy trì một mức độ hoạt động thấp trên lãnh thổ Syria trong suốt thời gian diễn ra World Cup.

World Cup 2018 đã bắt đầu diễn ra tại Nga. Được biết, đây không chỉ là lần đầu tiên trong lịch sử Nga giành quyền đăng cai World Cup, mà còn là lần đầu tiên một mùa World Cup diễn ra ở Đông Âu. Tổng cộng có 32 đội tuyển dự World Cup, với 64 trận đấu diễn ra từ ngày 14-6 tới 15-7. 

VietBao.vn
contentlength: 1938
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..