Nga dội bom, “nướng chín” 4 chỉ huy cấp cao khủng bố IS

08:36 09/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đợt không kích dữ dội của chiến đấu cơ Nga ở Deir ez-Zor đã tiêu diệt 4 chỉ huy cấp cao Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), bao gồm “bộ trưởng chiến tranh” khét tiếng.

Xác khủng bố IS chất đống ở Libya, không ai nhận

Máy bay Nga “nướng chín” 12 xe tải chở khủng bố IS ở Syria

Hàng trăm khủng bố IS quỳ gối đầu hàng ở giữa sa mạc

Nga doi bom, �Snuong chin� 4 chi huy cap cao khung bo IS

Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, “bộ trưởng chiến tranh” IS Gulmurod Khalimov cùng với Abu-Muhammad al-Shimali là 2 trong số 4 chỉ huy IS có tầm ảnh hưởng lớn ở Deir ez-Zor bị tiêu diệt.

“Đợt không kích chính xác của không quân Nga vào thành phố Deir ez-Zor đã phá hủy trung tâm chỉ huy, liên lạc và 40 tay súng IS khác”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Chỉ huy IS al-Shimali được cho là người đã giúp 6 kẻ đánh bom tự sát tại Paris, Pháp năm 2015 đến Syria để huấn luyện và quay trở về thực hiện âm mưu khủng bố.

Al-Shimali là Saudi Arabia gốc Iraq, phản bội tổ chức khủng bố al-Qaeda để chuyển sang IS từ năm 2015. Mỹ treo giải thưởng 5 triệu USD cho tính mạng của Al-Shimali sau vụ đánh bom khủng bố năm 2015.

Trong khi đó, Mỹ năm 2016 đã treo giải thưởng 3 triệu USD cho người cung cấp thông tin đẫn đến vị trí hoặc tiêu diệt được Khalimov.

Nga doi bom, �Snuong chin� 4 chi huy cap cao khung bo IS

Gulmurod Khalimov, "bộ trưởng chiến tranh" của khủng bố IS.

Đây không phải lần đầu tiên rộ lên thông tin Khalimov bị tiêu diệt. Hồi tháng 4, báo Anh đưa tin Khalimov, chỉ huy cao cấp nhất ở Mosul đã chết.

Khalimov sinh năm 1975, từng là người đứng đầu đơn vị cảnh sát đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Tajikistan. Y được Mỹ huấn luyện trước khi gia nhập IS vào năm 2015.

Các chỉ huy IS bị tiêu diệt sau khi Nga đem đến Deir ez-Zor loại bom chuyên dùng để xuyên phá bê tông. 4 chỉ huy IS bị “nướng chín” trong khi đang thảo luận cách đối phó với bước tiến của quân đội chính phủ Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Dưới sự yểm trợ của Nga, quân đội Syria đã phá vòng vây IS tại Deir ez-Zor trong suốt 3 năm qua. Hiện khủng bố vẫn kiểm soát nhiều khu vực quan trọng trong thành phố.

Nga doi bom, �Snuong chin� 4 chi huy cap cao khung bo IS Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Chiến đấu cơ Typhoon và Tornado của Anh tham gia không kích, tiêu diệt các mục tiêu khủng bố IS cố gắng tháo chạy khỏi thành...

Bấm xem >>
VietBao.vn
contentlength: 5334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..