Nga chế tạo súng phóng lựu tự động mới nhất “Balakan”

08:53 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Tầm xa hiệu quả lên đến 2,5km, sử dụng lựu đạn uy lực 40mm, tốc độ bắn cao, độ chụm lớn và hỏa lực bao trùm – đó là loại súng phóng lựu tự động mới nhất AGS-40 “Balkan” mà quân đội Nga đã nhận được để tiến hành thử nghiệm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa “Balkan” so với phiên bản AGS-17 trước đó nằm ở cỡ lựu đạn 40mm so với 30mm trước đó. Nó cho phép nâng cao hiệu quả tầm xa của phát bắn. Thiết bị ngắm quang học – cơ khí gần như tương tự các loại súng phóng lựu tự động trước đó.

“Balkan” sẽ được tiến hành thử nghiệm ít nhất một năm. Lực lượng quân đội sẽ kiểm tra chúng với các điều kiện khí hậu khác nhau trong môi trường bụi bẩn, ẩm ướt và tuyết, ngoài ra kiểm tra trong các bài tập chiến thuật. Cũng không loại trừ việc “Balkan” được sử dụng cho các loại xe bọc thép. Trong đó có 18 chiếc “Terminator” hiện cũng đang được thử nghiệm và đang trang bị loại súng phóng lựu AG-17D.

Nga che tao sung phong luu tu dong moi nhat �SBalakan�
Thử nghiệm AGS-40  

Kết cấu của AGS-40 dự kiến có thể bắn lần lượt 5 hoặc 10 phát bắn hoặc  bắn liên thanh cả băng đạn. Tốc độ bắn có thể lên đến 400 phát/phút. Đạn sẽ được nạp từ băng đạn 20 viên.

Súng phóng lựu tự động có thể sử dụng đặc biệt hiệu quả trong điều kiện chiến đấu trong thành phố, hoặc trong rừng và trên địa hình gồ ghề, ở các vùng núi khi lực lượng bộ binh địch tổ chức tiến công.

Nguyễn Diệp

Theo Ria.ru

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 3142
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..