Nga - Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác quân sự

15:53 19/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Tào Cương Xuyên trong buổi gặp Tổng thống Nga V.Putin
Trong cuộc gặp ngày hôm qua (19/12) giữa Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tào Cương Xuyên, hai bên cam kết sẽ tăng cường hơn nữa mối hợp tác quân sự giữa hai nước.

Thủ tướng Nga tuyên bố, Chính phủ Nga đang chú trọng tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng quân đội của hai nước, không chỉ vì lợi ích của Nga và Trung Quốc mà còn giúp duy trì nền hoà bình ổn định của khu vực và toàn thế giới.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện sự hiểu biết chung đã đạt được giữa lãnh đạo hai nước. Ông Tào Cương Xuyên cũng cảm ơn phía Nga đã ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan và trong một số vấn đề khác của nước này.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện là Phó Chủ tịch Uỷ ban quân uỷ trung ương của nước này. Ông Tào Cương Xuyên bắt đầu chuyến thăm Nga hôm thứ hai, trong chuyến thăm Nga kéo dài một tuần theo lời mời của người đồng nhiệm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Ivanov.

Theo Tân Hoa Xã

contentlength: 2166
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..