Nga - NATO khẩu chiến dữ dội

11:37 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giữa Nga và tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa khẩu chiến dữ dội về việc điều động binh sĩ của hai bên.

Tìm thấy MH370 ngoài khơi Indonesia?

Ông Trump nêu điều kiện bỏ cấm vận Triều Tiên

Ngày này năm xưa: Kỳ án thiếu nữ bị bắt cóc, ép làm nô lệ tình dục

Theo BBC, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã lên tiếng cáo buộc NATO đang triển khai lính và các khí tài quân sự áp sát biên giới của Nga hơn. Ông Putin khẳng định, Nga sẽ phải tăng cường sức mạnh quân sự của mình để đối phó những động thái này.

Nga - NATO khau chien du doi
Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc NATO đang điều quân áp sát biên giới nước này. Ảnh: The Express

Tuy nhiên, NATO quả quyết, các hành động của khối là "mang tính phòng vệ, tương xứng và phù hợp với các cam kết quốc tế".

Một phát ngôn viên của NATO cho hay: "NATO đã điều động 4.000 binh sĩ tới khu vực phía đông của liên minh để chống lại bất kỳ hành động gây hấn tiềm ẩn nào. Những binh sĩ này không thể so sánh với các đơn vị Nga đã triển khai. Ngược lại, Nga cũng đã điều quân tới Ukraina, Gruzia và Moldova trái với mong muốn của chính phủ những quốc gia đó".

Tại buổi họp báo chung mới đây với người đồng cấp Phần Lan, Tổng thống Nga Putin tố cáo NATO từ chối thảo luận với Moscow về các quy tắc cho những cuộc xung đột vũ trang. Tuy nhiên, NATO phủ nhận cáo buộc này và khẳng định giới chức của khối đã bàn về an toàn hàng không trong khu vực tại cuộc họp của hội đồng Nga - NATO.

Nga và NATO từ lâu đã căng thẳng vì chuyện Nga sáp nhập Crưm vào năm 2014. Mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục xấu đi trong thời gian gần đây sau vụ cựu cha con điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc ở miền nam Anh hồi tháng 3 vừa qua. Anh và Mỹ nhất quyết cho rằng Nga đứng sau vụ cha con Skripal, bất chấp sự bác bỏ của Moscow.

 

Tuấn Anh 

 

VietBao.vn
contentlength: 3081
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..