Nga, Mỹ nhất trí khôi phục một số kênh liên lạc

23:41 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23-8, sau cuộc gặp với Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton tại Geneva, Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev cho biết hai bên đã nhất trí tiếp tục hợp tác về an ninh và khôi phục một số kênh liên lạc song phương, vốn đang bị gián đoạn trong thời gian qua.Nga, My nhat tri khoi phuc mot so kenh lien lac

Theo hãng tin Tass, trong cuộc gặp, hai ông Patrushev và Bolton đã thảo luận hàng loạt vấn đề như việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và chương trình hạt nhân của Iran; các hiệp ước Nga - Mỹ về việc loại bỏ các tên lửa tầm trung và tấm ngắn cũng như việc cắt giảm các vũ khí tấn công chiến lược; tình hình tại nhiều điểm nóng trên thế giới như Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là tại Syria, Afghanistan và Ukraine.

Ông Patrushev cho biết: "Hàng loạt vấn đề đã được đưa ra thảo luận. Hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục hợp tác thông qua các hội đồng an ninh. Chúng tôi cũng nhất trí khôi phục lại các kênh liên lạc đã bị gián đoạn giữa các Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng và các nhóm công tác khác. Liên lạc giữa hai Bộ Ngoại giao cũng sẽ được khôi phục. Những nhóm công tác này đã ngừng làm việc trong một khoảng thời gian".

Tại cuộc gặp, hai bên cũng đã thống nhất sẽ thường xuyên tiến hành liên lạc giữa hai cơ quan an ninh hai nước.

Ông Patrushev khẳng định Nga đang xem xét tất cả các đề xuất mà phía Mỹ đưa ra và cũng đang chờ đợi những hồi đáp nhanh chóng từ Washington đối với các sáng kiến của Nga. Ông nói: "Chúng tôi đang xem xét tất cả các đề xuất và mong muốn mà phía Mỹ đưa ra. Về phần mình, chúng tôi hy vọng Washington sẽ có những hồi đáp nhanh chóng về những sáng kiến mà chúng tôi thúc đẩy để hai bên có thể bắt đầu tìm cách giảm bớt sự lo ngại lẫn nhau".

THẢO NGUYÊN

Theo: Tass, Ria

VietBao.vn
contentlength: 2724
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..