Nga - Mỹ "không thể không hợp tác"

09:34 16/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dmitry Medvedev trong cuộc họp báo ở Krasnoya, Siberia hôm qua. Ảnh: AP.
Dmitry Medvedev trong cuộc họp báo ở Krasnoya, Siberia hôm qua. Ảnh: AP.

Ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Nga Dmitry Medvedev cho rằng Nga và Mỹ không có lựa chọn nào khác ngoài cách hợp tác, cho dù kết quả bầu cử tổng thống của cả hai nước trong năm nay như thế nào.

"Cũng như bất kỳ ứng viên tổng thống nào khác ở Nga, tôi cũng có những suy nghĩ riêng về các ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ", Medvedev phát biểu trong một diễn đàn ở Siberia hôm qua.

"Nhưng Mỹ và Nga sẽ phải hợp tác, cho dù điều gì sẽ diễn ra và cho dù ai là người lãnh đạo. Điều đó là không thể khác được", ông nói.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ tăng lên trong những năm gần đây, xoay quanh một loạt vấn đề từ Iran đến hệ thống đánh chặn tên lửa ở châu Âu, cho tới quy chế cuối cùng cho Kosovo. Nga đang ngày càng khẳng định vị thế trên thế giới, đồng thời là nhà cung cấp nhiên liệu chủ yếu cho nhiều nước châu Âu.

Medvedev bình luận rằng hai quốc gia có "những giá trị chung" và "những khác biệt trong một số vấn đề". "Nhưng những vấn đề đó không quá mức nghiêm trọng và mỗi nước cần tính đến khi xây dựng chính sách đối ngoại của mình".

Chống khủng bố, buôn lậu ma túy, cũng như kinh tế và năng lượng là những lĩnh vực mà Matxcơva và Washington có thể hợp tác, Medvedev nói thêm.

T. Huyền (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..