Nga: Medvedev vẫn ở thế áp đảo

08:24 22/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Dmitry Medvedev, ứng cử viên Tổng thống được Putin ủng hộ, vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc đua vào điện Kremlin với cách biệt lớn so với các đối thủ còn lại.

Hơn 1 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga, Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) đưa ra thăm dò cho thấy Medvedev sẽ giành được tới 72,9% số phiếu ủng hộ của cử tri.

Đối thủ bám đuổi sát nút Medvedev là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), Gennady Zyuganov được 15,0% số cử tri ủng hộ.

Đứng thứ ba là thủ lĩnh đảng Dân chủ tự do Nga, theo đường lối dân tộc chủ nghĩa Vladimir Zhirinovsky với tỷ lệ ủng hộ là 10,9 %. Ứng cử viên Andrei Bogdanov, thủ lĩnh đảng Dân chủ, chỉ nhận được 1,0% số phiếu ủng hộ.

Theo dự đoán của VTsIOM, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử này sẽ đạt 69,7%.

Medvedev gần như chắc thắng, ảnh: Reuters

Theo một dự đoán khác của Quỹ "Dư luận" (FOM), Medvedev cũng bỏ xa các đối thủ còn lại với 67,8% số phiếu ủng hộ của cử tri.

Zyuganov đứng thứ hai với 16,3%, tiếp theo là Zhirinovsky với 13,7% và cuối cùng là Bogdanov với 1,3%.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu theo dự đoán của FOM cũng lên tới 69%.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào ngày 2/3 tới. Một số khu vực xa xôi của nước Nga như vùng Viễn Đông, Siberia đã tổ chức bầu sớm hơn.

Minh Hòa (theo Itar-Tass, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..