Nga: Đầu Tổng thống Putin bị treo giá 20 triệu USD

08:36 10/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga: Dau Tong thong Putin bi treo gia 20 trieu USD"Chúng tôi sẽ thưởng 20 triệu USD cho những ai giúp bắt được tên tội phạm chiến tranh Vladimir Vladimirovich Putin" - bọn khủng bố đã tung lên website của mình những dòng như thế vào ngày 9/9.

Đây là đòn trả đũa sau khi chính phủ treo thưởng 10 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ 2 trùm khủng bố Basayev và Maskhadov.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều 8/9, Chánh thanh tra Liên bang Nga V.Ustinov đã tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công của quân khủng bố vào ngôi trường ở Beslan. Theo lời ông này, bọn khủng bố gồm 32 tên; trong đó có 2 nữ. Chúng tập hợp tại khu rừng bên ngoài thị trấn trước khi tiến đến ngôi trường trên hai chiếc xe hơi và một xe tải. Trên đường đi, chúng đọ súng với cảnh sát nhưng sau đó thoát được vào trường và thực hiện vụ bắt giữ con tin. Bọn bắt cóc gọi kẻ chỉ huy trực tiếp của mình là "ngài đại tá". Khi một số kẻ khủng bố tỏ ra bất nhẫn trước việc cầm giữ trẻ em, "ngài đại tá" đã bắn gục một tên để thị uy rồi lạnh lùng tuyên bố: "Tất cả chúng ta đều chết". Sau đó, gã ra lệnh cho ba đàn em gài mìn khắp khu giam giữ. Trong lúc chúng đang thao tác, một trái bom phát nổ dẫn đến kết cục đẫm máu như chúng ta đã biết. Trong một diễn biến khác, Tổng thống Bắc Ossetia A.Dzasokhov khẳng định sẽ cách chức tất cả các bộ trưởng dưới quyền.

Đ.H (CNN-Interfax)

VietBao.vn
contentlength: 2175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..