New Zealand: Máy bay đâm hụt tòa tháp Sky Tower

14:53 19/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

New Zealand: May bay dam hut toa thap Sky Tower 

Trục vớt xác chiếc máy bay.

Một máy bay hạng nhẹ đã suýt đâm thẳng vào tòa tháp nổi tiếng Sky Tower cao 328 m ở thành phố Auckland, phía bắc New Zealand đêm 17-9 vừa qua nhưng sau đó, chiếc máy bay này đã đâm xuống biển, viên phi công bị thương nặng.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, viên phi công chiếc máy bay đó là David Turnock, 33 tuổi, một giáo viên dạy lái máy bay tại Trường đại học hàng không Massey. Anh ta đã đánh cắp chiếc máy bay hạng nhẹ Pipe Cherokee kiểu một động cơ cánh quạt của trường tại sân bay Ardmore lúc 19 giờ và gọi liên lạc với Trung tâm điều hành sân bay quốc tế Auckland đe dọa đâm thẳng vào Sky Tower giống như vụ 11-9-2001 ở Mỹ. Theo anh ta, việc làm trên chỉ vì muốn vợ quay trở lại sau khi đã bỏ anh ta ra đi.

Hành động trên của Turnock khiến nhà chức trách phải sơ tán khoảng 500 người đang có mặt tại tổ hợp vui chơi giải trí ở tòa tháp lúc đó. Một trực thăng cảnh sát đã bay lên khẩn cấp ngăn chặn nhưng không ép được Turnock hạ cánh. Tuy nhiên, do không tiếp cận được Sky Tower, anh ta đã lao máy bay xuống bãi biển Kohimarama cách bờ 50m cạnh đó và bị thương nặng. Turnock đã được lực lượng an ninh cứu vớt và đưa về bệnh viện Thành phố Auckland.

Theo Nhân Dân

VietBao.vn
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..