Nam Á: Ngưng tìm kiếm người sống sót

23:53 14/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nam A Ngung tim kiem nguoi song sot
Hai người đàn ông ngồi giữa căn nhà hiện chỉ còn là đống gạch vụn
Pakistan hôm qua đã quyết định ngưng việc tìm kiếm các nạn nhân sống sót trong trận động đất kinh hoàng hồi cuối tuần qua để dành thời gian và sức lực tập trung giúp đỡ hàng triệu người đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Theo một phát ngôn viên quân đội Pakistan, cho đến lúc này, cơ may tìm được người sống sót là vô cùng nhỏ bé. Chính vì vậy, các nhóm cứu hộ quốc tế đang chuẩn bị rút ra khỏi khu vực trong khi các nhân viên cứu trợ tổ chức đám tang tập thể cho những người được tìm thấy quá trễ. Trong khi đó, tại Islamabad, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự nhắm vào tất cả những người có liên quan đến việc xây dựng một tòa chung cư bị đổ sập trong vụ động đất vừa rồi, cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 người. Tòa nhà 10 tầng này là kiến trúc duy nhất bị sập tại thủ đô.

Sau khi ngưng việc tìm kiếm người bị nạn, Chính phủ Pakistan đã cho dựng lên các “thành phố lều” để làm nơi trú ẩn cho hàng trăm ngàn người bỗng chốc trắng tay sau trận động đất. Bộ trưởng Thông tin S.Ahmed cho biết 5 địa điểm như vậy với lương thực, điện và hệ thống sưởi sẽ mở cửa gần Islamabad và Rawalpindi để đón người tị nạn. Theo LHQ, ít nhất 2 triệu người mất nhà cửa và đang đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hàng ngàn người đã phải ngủ ngoài trời trong 6 đêm liên tục trong khi tuyết đã bắt đầu rơi tại Kashmir. Cũng theo ông Ahmed thì hiện hàng cứu trợ đã đến được phần lớn những khu vực xa xôi. Người sống sót vẫn tiếp tục túa ra từ các khu vực núi non để tìm kiếm sự giúp đỡ và nói như quan chức phụ trách điều phối các hoạt động cứu trợ LHQ J.Egeland sau khi đến đây thị sát thì: "Chúng ta đang thua trong cuộc đua với thời gian để đến các ngôi làng nhỏ".

X.Anh

Việt Báo
contentlength: 3495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..