Năm 2030 thế giới sẽ "khát nước" trầm trọng

09:39 23/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22/3, Giám đốc Cục Môi trường Liên Bang Nga, ông Rustem Khamitov nhận định, đến năm 2030, khoảng 3 tỷ người sẽ nếm trải tình trạng thiếu nước sạch.

Ông Rustem Khamitov nói, đến năm 2030, khoảng 3 tỷ người sẽ phải nếm chịu cơn khát nước, vì lượng nước và thời điểm này sẽ bị thiếu hụt trầm trọng.

Cùng ngày 22/3, Liên bang Nga đã đề nghị Liên Hợp Quốc lập ra một ngày tiết kiệm nước trên thế giới.

Nga cũng kêu gọi Liên Hợp Quốc nên có những biện pháp khuyến khích người dân chú trọng hơn tới nguồn nước quý giá mà mình đang sử dụng và có cách sử dụng hợp lý hơn nguồn tài nguyên quý giá này.

Nam 2030 the gioi se khat nuoc tram trong
Nguồn nước bẩn từ những nhà máy là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm nguồn nước và dẫn đến tình trạng thiếu nước. Ảnh minh hoạ.

Vào thời điểm này, ước tính trung bình có khoảng 40% dân số trên thế giới đang phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch cho sinh hoạt.

Nga và Brazil hiện đang là một trong những nước có nguồn nước sạch lớn nhất thế giới. Mỗi năm Nga ước tính có khoảng 97.000.000 mét khối nước dự trữ và có khoảng trên 8.000.000 mét khối nước được thanh lọc lại để tái sử dụng.

Hoàng Ngân (Theo Itar-Tass)

Việt Báo
contentlength: 3203
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..