Mỹ xin lỗi vụ Ngoại trưởng Venezuela bị tạm giữ

14:50 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My xin loi vu Ngoai truong Venezuela bi tam giu

Ông Maduro nói ông đã được yêu cầu phải cởi bỏ quần áo

Một ngày sau khi xảy ra vụ Ngoại trưởng Venezuela bị tạm giữ tại New York, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng xin lỗi và nói rằng đó là “một sự cố đáng tiếc”.

Ngày 23-9, Ngoại trưởng Venezuela là ông Nicolas Maduro đã bị tạm giữ tại sân bay John F. Kennedy (New York). Theo truyền hình Venezuela, ông Maduro đã bị giữ trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ, được yêu cầu phải cởi bỏ quần áo và bị thu hết giấy tờ đi lại và vé máy bay.

“Chúng tôi phản đối việc chính phủ Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế”, ông Maduro nói, và yêu cầu tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan xử lý vụ bắt giữ ông.

Trước "sự cố" trên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ lấy làm tiếc về vụ việc này. “Chính phủ Mỹ đã xin lỗi Ngoại trưởng Maduro và chính phủ Venezuela”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Gonzalo Gallegos tại New York nói.

Ông Maduro tới New York để tham dự khóa họp lần thứ 61 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Vụ tạm giữ ông xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ-Venezuela đang căng thẳng sau khi Tổng thống Venezuela gọi Tổng thống Mỹ George W. Bush là "ác quỷ" tại cuộc họp Đại hội đồng LHQ và kêu gọi ông Bush từ chức.

Theo Reuters, BBC/Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 2107
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..