Mỹ xem xét dự luật về CHDCND Triều Tiên

00:44 23/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một dự luật mới theo sáng kiến của đảng Cộng hòa sẽ được trình lên Hạ viện Mỹ xem xét vào thứ hai tới nhằm cấm Chính phủ Mỹ đưa CHDCND Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố trước khi những người Nhật bị bắt cóc ở CHDCND Triều Tiên được trả tự do.

Hãng tin Kyodo hôm qua dẫn các nguồn tin Quốc hội Mỹ cho biết dự luật cũng cấm Chính phủ Mỹ có hành động trên trừ phi Bình Nhưỡng bảo đảm ngừng chuyển giao vật liệu, công nghệ liên quan đến hạt nhân và tên lửa cho Iran, Syria.

Dự luật cũng kêu gọi giải trừ hạt nhân vĩnh viễn ở CHDCND Triều Tiên. Việc xem xét dự luật diễn ra giữa lúc Washington sẵn sàng đưa CHDCND Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố vào cuối năm nay với điều kiện Bình Nhưỡng công khai toàn bộ chương trình hạt nhân và hủy bỏ các cơ sở hạt nhân hiện có. Dự luật cũng nhằm thúc giục chính quyền Mỹ phải coi vấn đề người Nhật bị bắt cóc là điều kiện tiên quyết trước vòng đàm phán 6 bên dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) từ ngày 27 đến 30.9.  

T.Q

Việt Báo
contentlength: 1956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..