Mỹ và nhiều nước tập trận chung ở vùng Vịnh

09:42 29/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong bối cảnh chương trình hạt nhân của I-ran tiếp tục gây căng thẳng, ngày 27-10, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Bốp Giô-xép cho biết vào đầu tuần tới, Mỹ sẽ đứng đầu một cuộc tập trận hải quân quốc tế ở vùng Vịnh với sự tham gia của 25 nước mà mục tiêu là nhằm ngăn chặn việc vận chuyển lậu các nguyên liệu hạt nhân bằng đường biển.

 

Đây là cuộc tập trận thứ 25 theo chương trình Sáng kiến đẩy mạnh an ninh (PSI) của Mỹ. Cuộc tập trận lần này sẽ bắt đầu từ ngày 31-10 ở vùng biển quốc tế tại vùng Vịnh với Ba-ranh là nước chủ nhà. Mỹ, Anh, Pháp, I-ta-li-a, Ô-xtrây-li-a và Ba-ranh sẽ triển khai các tàu chiến, máy bay và các thiết bị khác phục vụ trong khi 19 quốc gia khác tham gia PSI sẽ đóng vai trò nhỏ hơn trong cuộc tập trận. Đây cũng là lần đầu tiên, cuộc tập trận của PSI có sự tham gia của các nước Trung Đông. Các quốc gia vùng vịnh như Cô-oét, Ca-ta và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất sẽ gửi quan sát viên tới.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..