Mỹ từng đe dọa đánh bom Pakistan

10:07 22/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My tung de doa danh bom Pakistan

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Richard Armitage

(HNMĐT)- Mỹ từng đe dọa sẽ ném bom Pakistan và đưa nước này trở lại thời kỳ đồ đá  nếu Islamabad không tham gia cuộc chiến chống al-Qaeda.

Theo Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Richard Armitage đã đưa ra cảnh báo này với Giám đốc cơ quan Tình báo Pakistan. Ông Musharraf khắng định: "Tôi cho rằng đây là một tuyên bố rất khiếm nhã" và nhấn mạnh Pakistan nhất trí sát cánh cùng Mỹ nhưng điều này được thực hiện dựa trên lợi ích quốc gia của Pakistan.

Ông Musarraf cho biết sau vụ khủng bố 11/9/2001, Mỹ đã có một vài đề nghị khiếm nhã đối với Pakistan.

 

"Giám đốc Tình báo nói với tôi rằng ông Armitage cảnh báo, "Hãy chuẩn bị bị đánh bom. Chuẩn bị trở về thời đồ đá",", ông Musarraf nói.

Ông Armitage cũng bị cáo buộc đã yêu cầu Pakistan cho phép Mỹ sử dụng các trạm biên phòng cho cuộc chiến chống Afghanistan.

Những thông tin này được trích trong chương trình 60 phút của CBS phát sóng hôm Chủ nhật vừa qua. Cũng trong hôm đó, Nhà Trắng đã đánh giá cao những nỗ lực của Pakistan trong việc hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo kế hoạch Tổng thống Pakistan Musharraf sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Bush tại Nhà Trắng vào hôm nay.

Sự ủng hộ của Pakistan được xem như là một nhân tố trọng yếu trong việc lật đổ chế độ Taleban tại Afghanistan mà chính Islamabad đã từng giúp đỡ đưa lên nắm quyền.

 

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..