Mỹ triển khai tên lửa đánh chặn trên lãnh thổ Ba Lan

08:18 08/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ mới ở Ba Lan tuyên bố ưu tiên giải quyết việc để Mỹ được phép xây dựng các căn cứ phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ Ba Lan.

My trien khai ten lua danh chan tren lanh tho Ba Lan
Tên lửa vượt đại châu của Nga có thể bị tiêu diệt ngay trên lãnh thổ của mình
Vừa bắt tay vào công việc điều hành đất nước, Chính phủ mới ở Ba Lan đã tuyên bố rằng, một trong những vấn đề ưu tiên giải quyết trước tiên là đồng ý để Mỹ được phép xây dựng các căn cứ phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ Ba Lan.

Tại đây Mỹ sẽ triển khai các hệ thống tên lửa đánh chặn các tên lửa đối phương. Văn phòng nội các của Thủ tướng Catdimia Macsinkêvis cho rằng đây sẽ là bằng chứng hùng hồn chứng tỏ Ba Lan đã sẵn sàng gia nhập NATO.

Không những thế, nó còn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Ba Lan với Mỹ bởi lẽ đây cũng là nhân tố tối quan trọng đối với an ninh quốc gia của Ba Lan và sự hợp tác của Ba Lan với đồng minh chiến lược.

Xung quanh động thái trên, các nhà bình luận quân sự quốc tế cho rằng việc triển khai các căn cứ chống tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan nguy hiểm trước tiên ở chỗ chúng cho phép Lầu Năm góc đánh chặn các tên lửa chiến lược của Nga tại thời điểm dễ gây tổn thương nhất – Ngay từ lúc tên lửa xuất phát.

Những đầu đạn hạt nhân hiện đại, vận tốc siêu âm, cùng những tính năng ưu việt của các tên lửa xuyên lục địa Topôn của Nga sẽ trở nên vô nghĩa.

Bằng việc triển khai tên lửa đánh chặn trên lãnh thổ Ba Lan, Lầu Năm góc đã vô hiệu hóa lực lượng tên lửa chiến lược Nga. Với lợi thế này Nhà Trắng có thể đặt điều kiện cho cuộc chơi.

Các tướng lĩnh Mỹ ngày càng tìm mọi cách đưa các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Đông Âu tiến sát đến biên giới nước Nga, đặt quốc gia này vào “chuyện đã rồi”. NATO đã có căn cứ không quân ở CH Litva, Rumani, nay đến lượt Ba Lan.

Trịnh Văn Quý

Việt Báo
contentlength: 3406
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..