Mỹ tiến hành đàm phán với CHDCND Triều Tiên

07:30 26/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My tien hanh dam phan voi CHDCND Trieu Tien 

 Trưởng đoàn đàm phán của Mỹ Crít-xtốp-phơ Hin

Chiều 25-7, trưởng đoàn đàm phán của Mỹ tại vòng đàm phán 6 bên Crít-xtốp-phơ Hin đã có cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Kim Ky Quan của CHDCND Triều Tiên tại nhà khách Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên Mỹ và CHDCND Triều Tiên tổ chức tiếp xúc song phương trước khi diễn ra vòng bốn cuộc đàm phán sáu bên dự kiến tổ chức vào hôm nay 26-7.

 

Trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc vào sáng cùng ngày, ông Hin cho biết, mục đích của cuộc tiếp xúc với CHDCND Triều Tiên là để hiểu nhau hơn.

 

Trước đó, quan chức của hai miền Triều Tiên cũng tiến hành một cuộc gặp sơ bộ. Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc tiết lộ: chúng tôi đã đồng ý với nhau trên quan điểm các bên tham gia đàm phán nên tạo những tiến triển cụ thể, cũng như nêu ra khuôn khổ để thực thi một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1724
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..