Mỹ thất vọng trước việc Armenia triển khai quân sự tới Syria

12:02 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mỹ ngày 132 đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng đối với việc Armenia triển khai quân sự gần đây đến Syria, mặc dù thực tế họ đã được chính phủ Syria mời.

Quân đội Armenia

"Chúng tôi nhận ra mong muốn của các quốc gia khác là đáp ứng tình hình nhân đạo ở Syria, và chúng tôi chia sẻ những lo ngại về việc bảo vệ các nhóm thiểu số tôn giáo ở Trung Đông. Tuy nhiên, chúng tôi không ủng hộ bất kỳ sự tham gia nào với các lực lượng quân đội Syria, cho dù sự tham gia đó là để cung cấp hỗ trợ cho dân thường hay là quân sự. Chúng tôi cũng không ủng hộ bất kỳ sự hợp tác nào giữa Armenia và Nga cho nhiệm vụ này", Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13-2 cho biết.

Bình luận trên của Mỹ được đưa ra đúng một ngày, sau khi vào ngày 12-2, Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Davit Tonoyan cho biết, nước này sẽ tham gia quân sự ở Syria nếu cần thiết.

"Việc Armenia triển khai quân đến Syria là một phần của nhiệm vụ nhân đạo, tìm cách hỗ trợ thành phố Aleppo hiện đang bị chiến tranh tàn phá", ông Tonoyan nói.

VietBao.vn
contentlength: 1541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..