Mỹ thắt chặt quy định về nhập cư

12:14 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố quy định khắt khe, theo đó những người nhập cư bất hợp pháp sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi xin tư cách công dân Mỹ.

My that chat quy dinh ve nhap cu

Quy định mới của Mỹ về nhập cư sẽ có hiệu lực từ ngày 15-10-2019

Ông Ken Cuccinelli, Quyền giám đốc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ, cho biết quy định mới yêu cầu những người mang quốc tịch nước ngoài phải tự có khả năng hoặc dựa vào trợ giúp của gia đình, vợ chồng hoặc các tổ chức tư nhân để trang trải cuộc sống.

Theo quy định mới, những người nộp đơn xin tư cách công dân Mỹ phải đáp ứng điều kiện về thu nhập hoặc trình độ học vấn. Họ cũng sẽ bị từ chối nếu từng nhận phúc lợi xã hội về y tế hay thực phẩm.

 Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 15-10-2019.

Các nhà quan sát cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với những người nhập cư bất hợp pháp, để giành sự ủng hộ của cử tri trước thềm bầu cử tổng thống vào năm sau.

VietBao.vn
contentlength: 1738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..