Mỹ tập trận với phiến quân Syria, gửi thông điệp cứng rắn tới Iran và Nga

18:22 14/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Tuần này, Mỹ và lực lượng phiến quân Syria vừa tiến hành cuộc tập trận 8 ngày ở khu vực Tanf, phía nam Syria.

Nói với hãng tin Reuters tuần này, chỉ huy Muhannad Al-Talaa của nhóm Maghawir Al-Thawra do Mỹ ủng hộ nói rằng các cuộc tập trận quân sự bao gồm bắn đạn thật trên không và dưới mặt đất, có sự tham gia của hàng trăm binh lính Mỹ và phiến quân.

“Cuộc tập trận này có một tầm quan trọng lớn và đã tăng cường các hàng phòng vệ của khu vực, tăng khả năng chiến đấu và tinh thần của người dân trong khu vực” – ông Al-Talaa nói với hãng tin Reuters

.

Đặc biệt, cuộc tập trận của Mỹ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các lực lượng Nga và Iran đã bao vây khu vực sa mạc rộng lớn gần biên giới Iraq này.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng cuộc tập trận đã thể hiện sức mạnh và rằng Lầu năm góc đã báo cho Moscow thông qua các kênh “tránh xung đột” để ngăn chặn “căng thẳng leo thang hoặc khiến dễ hiểu nhầm”.

“Cuộc tập trận có mục đích tăng cường khả năng của chúng tôi và đảm bảo rằng chúng tôi sẵn sàng phản ứng với bất kỳ mối đe dọa nào với các lực lượng của mình ở bên trong khu vực hoạt động của chúng tôi” – Đại tá Sean Ryan cho biết.

Hải Yến

Theo AMN

VietBao.vn
contentlength: 1862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..