Mỹ tập trận đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên

13:11 18/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các binh sĩ Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc gần đây đã thực hiện một cuộc tập trận nhằm phá hủy các vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) của Triều Tiên bằng cách tập dượt tấn công trên không từ thuyền tới bờ từ một tàu chiến Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap hôm 18/5 dẫn nguồn tin từ Sư đoàn Bộ binh thứ 2 cho biết, lực lượng quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận mang tên "Warrior Strike 7" tại doanh trại Stanley ở Euijeongbu, phía bắc Seoul và khu phức hợp bắn đạn thật Rodriguez gần biên giới liên Triều.

My tap tran doi pho vu khi huy diet hang loat cua Trieu Tien
Tàu chiến Dokdo của Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

"Cuộc diễn tập được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng của các tiểu đoàn trong các hoạt động đối phó với WMD", theo một tài khoản Facebook của sư đoàn. Tuy nhiên, thời gian diễn ra cuộc tập trận không được tiết lộ.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của tàu chiến Hàn Quốc Dokdo và là một cuộc diễn tập trên không từ thuyền tới bờ đầu tiên huy động một tàu hải quân của Hàn Quốc.

Các binh sĩ Mỹ đã tập xâm nhập vào một cơ sở giả định của kẻ thù từ trực thăng nhằm tăng cường khả năng phá hủy WMD một cách nhanh chóng. Các quân nhân Hàn Quốc được biết đã tham gia cuộc tập trận này.

Động thái trên diễn ra khi các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đang đạt được bước tiến mới, tạo ra một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trên bán đảo bị chia cắt.

Triều Tiên hôm 14/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung mới mà họ tuyên bố là có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân, đồng thời khẳng định lục địa Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa này.

VietBao.vn
contentlength: 2868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Thức ăn có gì lạ mà chú chó lại phản ứng thế này?
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Có gì bên trong căn cứ Không quân Mỹ "sát nách" Triều Tiên?

Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ căn cứ Không quân Osan ngay lúc rạng đông của các chiến đấu cơ Mỹ có một nhiệm vụ quan trọng, đó là quan sát toàn bộ bán đảo Triều Tiên, thu thập và gửi dữ liệu tới trụ sở quân đội Mỹ ở Hàn Quốc.

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.