Mỹ tăng cường can dự quân sự ở Áp-ga-ni-xtan

03:17 13/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin nước ngoài và TTXVN, giới chức quân sự Mỹ có kế hoạch triển khai một nghìn cố vấn cùng một số lượng lớn thiết bị bay không người lái và nhiều khí tài khác tới Áp-ga-ni-xtan, nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan trước khi chiến sự theo chu kỳ ở Áp-ga-ni-xtan bắt đầu vào mùa xuân.

Theo đó, Mỹ sẽ điều chuyển một số lượng lớn thiết bị bay không người lái có vũ trang và không vũ trang để hỗ trợ cho các hoạt động tình báo, do thám, giám sát; đồng thời bổ sung máy bay lên thẳng, xe chiến đấu mặt đất, pháo và các khí tài liên quan cho chiến trường Áp-ga-ni-xtan. Về nhân lực, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ triển khai một lữ đoàn đảm nhận vai trò cố vấn chiến đấu cho Lực lượng an ninh quốc gia Áp-ga-ni-xtan.

* Đặc phái viên của Tổng thống Nga, ông D.Ca-bu-lốp thông báo, Nga sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Áp-ga-ni-xtan và lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Phát biểu ý kiến với báo giới, ông D.Ca-bu-lốp cho biết, Chính phủ Áp-ga-ni-xtan đã đưa ra bản dự thảo về lộ trình chấm dứt chiến tranh với Ta-li-ban và Nga sẽ nêu quan điểm về bản dự thảo này tại một cuộc gặp cấp cao ở Áp-ga-ni-xtan vào ngày 1-2 tới.

 
VietBao.vn
contentlength: 1776
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..