Mỹ sẽ vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân CHDCND Triều Tiên từ 1_11

09:04 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà đàm phán hạt nhân cấp cao của Mỹ Crít-xtốp-phơ Hin, ngày 23-10, cho biết một nhóm chuyên gia của Mỹ sẽ tới CHDCND Triều Tiên vào ngày 1-11 để bắt đầu quá trình phá hỏng các cơ sở hạt nhân chính của nước này, bao gồm một lò phản ứng hạt nhân 5 mê-ga-oát, một nhà máy tái chế và một cơ sở sản xuất nhiên liệu. Những việc cần làm sẽ được giữ kín.

 

Cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Nhật Kê-ni-si-rô Xa-xa-ê sẽ tới Oa-sinh-tơn để họp bàn với ông Crít-xtốp-phơ Hin về việc loại CHDCND Triều Tiên khỏi danh sách các nước tài trợ cho khủng bố. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ G. Bu-sơ cũng đã đề nghị các nghị sĩ nước này thông qua khoản viện trợ bằng dầu nặng hoặc các thứ khác tương đương trị giá 106 triệu USD cho CHDCND Triều Tiên nhằm hoàn thành cam kết của Mỹ tại vòng đàm phán 6 bên, sau khi Triều Tiên đồng ý từ bỏ hoàn toàn chương trình hạt nhân vào cuối năm nay.

 

Q.P

Tổng hợp

VietBao.vn
contentlength: 1457
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..