Mỹ sẽ rút hơn 100.000 quân khỏi I_rắc vào cuối năm 2008

08:58 09/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền thông CNN ngày 8-10 tại Oa-sinh-tơn (Mỹ), Tổng thống I-rắc Gia-lan Ta-la-ba-ni tuyên bố đến cuối năm 2008, Mỹ có thể sẽ rút hơn 100.000 lính khỏi I-rắc, nhưng cần giữ lại 3 căn cứ lâu dài tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam I-rắc để giúp huấn luyện lực lượng I-rắc cũng như “ngăn cản các nước láng giềng can thiệp”.

 

Liên quan đến vấn đề trên, cuối tuần qua, Tư lệnh Mỹ tại I-rắc, tướng Đa-vít Pê-tra-ớt đã cáo buộc I-ran hỗ trợ vũ khí, cung cấp tài chính, hướng dẫn các nhóm nổi dậy I-rắc và chỉ đạo một số vụ tấn công lính Mỹ ở I-rắc. Ngoài ra, tướng Pê-tra-ớt còn cho rằng Đại sứ I-ran tại Bát-đa Hát-xan Ka-dê-mi Cô-mi là một thành viên cao cấp của nhánh vũ trang Qods Force thuộc lực lượng “Vệ binh cách mạng I-ran” mà Lầu Năm Góc coi là “tổ chức khủng bố”. Tuy nhiên, phía I-ran đã bác bỏ cáo buộc trên của Tướng Pê-tra-ớt.   

 

 M.H

(Theo THX)

VietBao.vn
contentlength: 1449
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..