Mỹ rút Libya khỏi “danh sách bất trị”

10:01 16/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My rut Libya khoi danh sach bat tri
Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi.

Mỹ vừa tuyên bố loại Libya khỏi danh sách các nước họ gọi là bất trị và bảo trợ khủng bố. Thậm chí Mỹ còn bắt đầu ca ngợi Libya.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết động thái trên là để ghi nhận sự hợp tác toàn diện của Libya trong lĩnh vực chống khủng bố ở khu vực và trên toàn thế giới.

Mặc dù đây không phải là quyết định bất ngờ nhưng nó đánh dấu sự thay đổi ngoại giao đáng kể của Washington đối với Libya.

Mỹ không những bỏ tên Libya khỏi danh sách các nước mà họ coi là bất trị mà còn khen ngợi các đóng góp của Libya trong các cố gắng chống khủng bố.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Welch giải thích: “Libya đã có những quyết định đúng đắn, trong đó có việc từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đây không chỉ là chuyện ý định mà là thực tế. Các nước khác có thể nhìn vào Libya và xem đây có thể là mô hình cho họ hay không.""

Và vào lúc các hoạt động ngoại giao con thoi đang diễn ra xung quanh vấn đề hạt nhân của Iran, Nhà Trắng ra thông điệp rằng, các nước từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt như Libya (đã làm cách đây ba năm) sẽ được Mỹ đền đáp.

Theo BBC

Nguồn:DanTri
contentlength: 2816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..