Mỹ quyết triển khai tên lửa tại châu Âu

23:54 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My quyet trien khai ten lua tai chau Au
Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ

Theo nguồn tin của Hãng Reuters, ngày 22.1, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ D.Fried đã lên tiếng trấn an Nga về việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Ba Lan và CH Czech.

Trả lời phỏng vấn Nhật báo Rzeczpospolita của Ba Lan, ông Fried nói rằng Nga không có gì phải lo lắng vì hệ thống phòng thủ tên lửa đặt tại Ba Lan và Czech nhằm củng cố sức mạnh phòng thủ của châu Âu và chống lại các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Ông Fried phát biểu: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng hệ thống phòng thủ không nhằm vào mục tiêu là Nga". Cuối năm 2006, Nga đã chỉ trích kế hoạch nói trên của Mỹ. Mỗi năm Mỹ đầu tư 10 tỉ USD để phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa vốn kết hợp radar tầm xa và tên lửa đạn đạo để dò tìm và bắn hạ những tên lửa đối phương ngay từ trên không.

A.V

Việt Báo
contentlength: 2294
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..