Mỹ phong tỏa tài sản của Lukashenko

15:31 20/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính Mỹ ngày hôm qua, 19/6, đã đưa tên Tổng thống Belarus vào danh sách những nhân vật bị cấm mọi hoạt động giao thương với các doanh nhân Mỹ.

My phong toa tai san cua Lukashenko
Tổng thống Alexander Lukashenko

Từ sau đợt bầu cử Tổng thống tại Belarus vào tháng 3 năm 2006- cuộc bầu cử vốn được các nhà quan sát quốc tế khẳng định là không dân chủ, Nhà Trắng đã tuyên bố sẽ áp dụng những hạn chế trong việc đi lại cũng như trừng phạt tài chính đối với Tổng thống Alexander Lukashenko cùng hàng chục quan chức thân tín khác của ông này.

Theo quan điểm của văn phòng Tổng thống Mỹ, chiến thắng của Lukashenko, người đã nắm giữ chức vụ Tổng thống Belarus từ năm 1994 tới nay, là không trung thực và vi phạm luật nhân quyền.

Ngoài ra, vào tháng 2 vừa qua, Washington còn buộc tội chính quyền của Lukashenko dính líu vào vụ giết hại một doanh nhân và một nhà báo tự do.

Trong danh sách do phía Mỹ đưa ra, bên cạnh tên Tổng thống Lukashenko còn có tên của Bộ trưởng tư pháp Viktor Glovanov; Trưởng văn phòng Tổng thống Gennadi Nevuglas; Bộ trưởng Nội vụ Vladimiar Naumov... và một loạt các nhân vật cấp cao khác.

Mai Hoa
Theo Lenta

contentlength: 2411
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..