Mỹ nhân kế trong tình báo

15:16 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My nhan ke trong tinh bao
Nữ gián điệp Rachida.

Từ ngàn xưa những mỹ nhân được các nhà cầm quân tài ba khai thác như một vũ khí vô cùng sắc bén với những thủ đoạn hết sức tinh vi thông qua “mỹ nhân kế”.

Trong suốt thế kỷ qua, cách thức sử dụng những người đẹp cũng như sự hấp dẫn của họ là không bao giờ có giới hạn và sức mạnh của “mỹ nhân kế” đã được chứng minh trên thực tế có lúc còn lớn hơn sức mạnh cả trăm nghìn người lính trên chiến trường.

Phương thức moi tin của mỹ nhân

Nữ gián điệp Rachida, 33 tuổi, người đã được nhận phần thưởng xuất sắc vì đã lấy được những bí mật trong kỹ thuật chế tạo tên lửa từ Ấn Độ.

Trong vài năm trở lại đây, nền khoa học hàng không vũ trụ của Ấn Độ đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt họ đã trở thành một trong những nước có nền khoa học hàng không vũ trụ phát triển vào bậc nhất trên thế giới, thậm chí họ còn xuất khẩu kỹ thuật sang các nước khác.

Chính sự thành công mỹ mãn của Ấn Độ đã khiến cho ông hàng xóm Pakistan đứng ngồi không yên. Họ vừa đố kị vừa lo lắng một ngày nào đó kỹ thuật tên lửa của Pakistan sẽ không đủ sức ngăn cản các loại tên lửa của Ấn Độ một khi Ấn Độ chủ định tấn công quân sự sang Pakistan.

Phía Pakistan đã tăng cường hệ thống phòng thủ của mình đồng thời củng cố ngành công nghiệp chế tạo tên lửa. Mặt khác, tình báo Pakistan bằng nhiều con đường bí mật đã liên hệ với Rachida để thực thi một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Rachida đã tiếp cận được một Phó cục trưởng Cục Hàng không vũ trụ và bạn đồng liêu của ông này cũng là công trình sư cao cấp chuyên nghiên cứu nhiên liệu tên lửa. Cả hai người đã trở thành "nạn nhân" tự nguyện khi cung cấp đầy đủ những tin tức tình báo.

Còn Rachida thì tận tình “phục vụ” họ từ A tới Z. Công việc trao đi trao lại theo kiểu “đôi bên cùng có lợi” diễn ra vô cùng suôn sẻ, khiến cho cả hai bên đều hài lòng.

Sau nhiều lần “quan hệ”, tổng số tài liệu mà cô thu được đã lên tới 5.000 trang cùng các hình vẽ quan trọng. Các tài liệu này đều là tài liệu tuyệt mật.

Thật giả lẫn lộn

Elizabeth Queen bắt đầu tham gia vào Cục Tình báo Trung ương Mỹ(CIA)từ năm 1988, khi đó cô mới 25 tuổi, có thể nói lưu loát 5 ngoại ngữ. Chỉ sau vài lần tiếp xúc, cô đã chính thức trở thành nhân viên của CIA.

Năm 1992, cô được bí mật phái tới Paris. Là người mắt nói, miệng cười vô cùng nhã nhặn, cộng thêm thân hình tuyệt đẹp, Elizabeth Queen trở thành người thích hợp trong môi trường hoạt động tại thành phố nổi tiếng văn minh và hào hoa như Paris.

Trong giới ngoại giao lúc đó, cô thực sự trở thành một “hoa hậu” tóc vàng. Ưu điểm này đã giúp cô có sức cuốn hút cực kỳ ghê gớm.

Sau rất nhiều cuộc tiếp xúc tại Paris hoa lệ, cuối cùng Elizabeth Queen đã lọt vào mắt xanh của một thương gia giàu có người Pháp. Với những giấy tờ giả hoàn toàn, lợi dụng mọi thời cơ, cô đã tiếp cận được với giới thượng lưu. Và điều gì đến đã phải đến.

Năm 1994, sau khi kết hôn với thương gia nổi tiếng nhất nước Pháp, tên tuổi và hình ảnh của cô đã thực sự đi vào giới thượng lưu Pháp, đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi để cô tiến hành các hoạt động tình báo.

Rất nhiều tin tức tình báo có giá trị đã được chuyển về nước Mỹ. Nhưng mọi sự hoàn hảo quá đều có kẽ hở, cô cũng đã mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng trong nghề tình báo, đó là đã “trót yêu thật” đối tượng của mình, tệ hơn là điều này đã bị CIA phát giác.

Lập tức mọi hoạt động của cô bị đình chỉ. Nhưng Phó giám đốc CIA lúc đó đã vô cùng tiếc cho cô vì những tin tức mà cô chuyển về đều là những tin tức mang tính chiến lược trong thương mại của nước Pháp.

Suy đi tính lại, cuối cùng CIA chưa quyết định đoạn tuyệt với cô. Năm 1995, một lần nữa cô định cảm hóa thương gia kia làm việc cho Mỹ. Mặc dù rất yêu cô, ông này cũng không phản bội Tổ quốc mình.

Ông đã đem tất cả những thông tin về cô báo cáo với Cơ quan Tình báo Pháp. Nhưng, Chính phủ Pháp chưa kịp "sờ" đến, cô đã được CIA "bí mật" đưa khỏi Paris.

Chiến thắng của “Miêu nhược thiên tiên”

Sau khi cuộc kháng chiến chống Nhật bùng nổ một cách toàn diện, Ủy viên Quân ủy trung ương Quốc dân đảng, Thiếu tướng Đinh Mặc Thôn từ Côn Minh tháo chạy về Thượng Hải, xây dựng nên một cơ quan mật vụ đặc biệt, tự nhận là chủ nhiệm đặc vụ Tổng bộ 76.

Do Đinh Mặc Thôn là người xuất thân từ đặc vụ của Quốc dân đảng, vì thế tên này nắm chắc như lòng bàn tay những hoạt động của cơ quan quân sự cấp cao của cả quân đội Trung Quốc cũng như Quốc dân đảng.

Mệnh lệnh đưa ra cho cơ quan tình báo tại đương cục Trùng Khánh là phải tranh thủ thời gian, phải bằng mọi cách trừ khử cho được Đinh Mặc Thôn. Người thay mặt tổ chức phụ trách là Trần Ngọc Đà, cháu của Trần Quả Phu, ông này đã quyết định bắt Đinh Mặc Thôn bằng chính điểm yếu của hắn.

Công việc được bắt đầu từ việc lựa chọn một nữ đặc vụ cực kỳ xinh đẹp thông minh và có tài giao tiếp. Người được tình báo Trung Quốc lựa chọn chính là một trong những “Thượng Hải đại mỹ nữ” - cô gái mang trong mình hai dòng máu Trung - Nhật: Trịnh Bình Như.

Xét trên mọi góc độ thì việc lựa chọn Trịnh Bình Như đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của tình báo Trung Quốc trong việc trừ khử Đinh Mặc Thôn. Trong thời kỳ học trung học tại Thượng Hải, Đinh Mặc Thôn đã từng là Hiệu trưởng trường Trịnh Bình Như học.

Nắm được thuận lợi này, tình báo Trung Quốc quyết định đưa Trịnh Bình Như vào cuộc. Sau những màn dàn xếp cực kỳ tinh vi và chu đáo của tình báo Trung Quốc, Bình Như đã gặp lại Đinh Mặc Thôn. Ngay từ khi Bình Như đi học, cô đã được mệnh danh là “Miêu nhược thiên tiên” và Đinh Mặc Thôn đã vô cùng ngưỡng mộ sắc đẹp của cô.

Khi gặp lại nhau, con quỷ háo sắc Đinh Mặc Thôn tưởng rằng Bình Như đến với hắn vì ham hố quyền lực và tiền bạc. Nhưng hắn nào có ngờ, cô gái “thơ ngây” xinh đẹp ấy đã đưa hắn vào lưới của tình báo Trung Quốc.

Theo N.H. - (ANTG)

contentlength: 9066
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..