Mỹ giúp Indonesia tìm máy bay rơi

08:02 08/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My giup Indonesia tim may bay roi 

Thân nhân của các hành khách trên máy bay vẫn chờ đợi vô vọng

Một nhóm các nhà điều tra Hoa Kỳ đã tới đảo Sulawesi của Indonesia nhằm tham gia vào cuộc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích từ hôm thứ Hai tuần trước mà không để lại dấu vết.

Nhóm chuyên gia gồm sáu người, trong đó có hai đại diện của hãng sản xuất máy bay Boeing, sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Giới chức Indonesia mở rộng cuộc tìm kiếm chiếc Boeing 737-400 vào hôm thứ Sáu, do người ta vẫn không tìm thấy dấu vết gì còn sót lại của chuyến bay này.

Tổng số có 102 người trên khoang khi chiếc máy bay của hãng Adam Air bị mất tích.

Các nhóm cứu hộ đã tìm kiếm khu vực phía tây của đảo Sulawesi, nhưng không phát hiện ra dấu vết nào.

Cuộc truy tìm giờ tập trung vào lộ trình bay cũng thời tiết khi tai nạn xảy ra, vì nó có thể làm cho máy bay di chuyển chệch hướng.

Lần cuối người ta xác định được tọa độ chiếc máy bay là khi nó đang ở giữa khoảng cách từ Surabaya, trung tâm đảo Java, tới Manado, mũi đông bắc của đảo Sulawesi.

Cuộc tìm kiếm tập trung vào các khu vực phía tây đảo Sulawesi, nơi người ta nhận được tín hiệu cấp cứu của chiếc máy bay. Tuy nhiên, giờ đây, họ phải chuyển sang tìm ở những nơi khác.

Thời tiết xấu cũng như thông tin sai lạc đã làm cản trở cuộc tìm kiếm.

Các quan chức chính phủ Indonesia đầu tuần vừa rồi đã phải xin lỗi vì thông báo nhầm rằng họ đã phát hiện ra các mảnh vỡ của máy bay.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..