Mỹ giải cứu 11 trẻ em bị nhốt trong ngôi nhà giữa hoang mạc

15:50 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Một cuộc tìm kiếm đứa trẻ 3 tuổi mất tích kéo dài nhiều tháng đã dẫn dắt cảnh sát tới ngôi nhà nằm giữa khu đất hoang tại New Mexico (Mỹ). Trong cuộc đột kích vào khu vực này hồi tuần trước, cảnh sát đã phát hiện các nghi phạm bắt cóc 11 đứa trẻ khác sống trong điều kiện vô cùng tồi tệ.
My giai cuu 11 tre em bi nhot trong ngoi nha giua hoang mac

Theo Washington Post, cuộc tìm kiếm Abdul-Ghani Wahhaj (3 tuổi) bắt đầu từ 9 tháng trước trong phạm vi khoảng 2.400km về phía Đông thành phố Jonesboro, tiểu bang Georgia (Mỹ). Mẹ đứa trẻ cho biết chồng cô, Ibn Wahhaj đã đưa con đi công viên chơi rồi bắt cóc đứa trẻ đi luôn.

Clayton News Daily đưa tin hồi tháng 12-2017, bé trai mất tích bị bệnh về não, động kinh, không thể đi lại và cần thuốc khẩn cấp, tuy nhiên người bố lại không đem theo thuốc. Cảnh sát cảnh báo rằng hai bố con Wahhaj có thể đi qua nhiều bang khác nhau. Sau đó, lực lượng chức năng tìm được dấu vết chiếc xe chở hai người này cùng nhiều đứa trẻ và người lớn khác từng đi qua Alabama và di chuyển tới hạt Taos, bang New Mexico.

 

My giai cuu 11 tre em bi nhot trong ngoi nha giua hoang mac

Cảnh sát trưởng hạt Taos Jerry Hogrefe cho biết họ phát hiện ngôi nhà dính đầy bùn đất, phủ trên là các lốp xe bỏ đi và những tấm nhựa tại Taos. Trong cuộc đột kích, cảnh sát phát hiện các nghi phạm bắt cóc là Ibn Wahhaj sống ở khu nhà dưới đất cùng với đồng phạm Lucas Morten, 3 người phụ nữ khác cùng 11 đứa trẻ (trong đó không có bé Abdul-Ghani Wahhaj). Cùng đó là nhiều vũ khí đạn dược trong đó có 4 khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường AR-15.

Những đứa trẻ từ 1 đến 15 tuổi, không có giày, mặc những bộ đồ rách rưới, "gầy rộc, lộ xương sườn, bẩn thỉu và trông rất sợ hãi”, theo ông Hogrefe. Họ cũng không tìm thấy nước sạch tại đây và thức ăn của nhóm người trên chỉ là vài củ khoai tây và một hộp cơm.

 

My giai cuu 11 tre em bi nhot trong ngoi nha giua hoang mac
Nghi phạm Siraj Wahhaj.

Cảnh sát tiến hành khám xét ngôi nhà trên sau khi nhận được tin nhắn viết rằng "chúng cháu đang bị bỏ đói và rất cần thức ăn, nước uống".

Hiện Siraj Wahhaj và Lucas Morten đã bị bắt giữ. Ba người phụ nữ cũng bị giam giữ nhưng sau đó đã được thả. Ông Hogrefe cho rằng các phụ nữ và trẻ em đã bị các nghi phạm hăm dọa.   Tiến Đạt

VietBao.vn
contentlength: 4147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..