Mỹ dọa cấm vận Trung Quốc nếu không nghiêm túc trừng phạt Triều Tiên

10:08 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vừa lên tiếng cảnh báo rằng, nếu Trung Quốc không tuân thủ lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên thì nước này sẽ phải hứng chịu những lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Phát biểu triên truyền hình CNBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết, Trung Quốc đã nhất trí với các biện pháp trừng phạt "mang tính lịch sử" nhằm vào Triều Tiên trong cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 11-9, tuy nhiên, ông khẳng định rằng, nếu Trung Quốc không nghiêm thực hiện nghị quyết mới thì nước này sẽ hứng chịu hậu quả.

"Nếu Trung Quốc không tuân thủ những biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên, chúng tôi sẽ hành động để ngăn cản họ tiếp cận với hệ thống đồng USD của Mỹ và quốc tế. Điều đó sẽ mang lại tác động rất lớn”, ông Mnuchin khẳng định.

My doa cam van Trung Quoc neu khong nghiem tuc trung phat Trieu Tien

Mỹ đe dọa Trung Quốc sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu không trừng phạt Triều Tiên

Vào hồi tháng 8, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố đưa một công ty Nga và 5 công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do vi phạm quy định cấm kinh doanh với Triều Tiên.

Lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên vừa được chấp thuận bởi cả 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau vụ thử nghiệm lần thứ 6 của Bình Nhưỡng vào hôm 3-9.

Theo đó, hạn mức xuất khẩu mặt hàng xăng đã qua chế biến vào Triều Tiên bị giới hạn ở mức 2 triệu thùng/năm, trong khi hạn mức xuất khẩu dầu thô được giữ nguyên. Nghị quyết mới cũng sẽ cấm nhập khẩu các mặt hàng may mặc từ Triều Tiên, ngành công nghiệp lớn thứ 2 tại nước này và có giá trị 752 triệu USD vào năm 2016. 

VietBao.vn
contentlength: 2598
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..