Mỹ điều động thêm xe tăng tới Iraq

19:57 29/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My dieu dong them xe tang toi IraqChính quyền Mỹ đã quyết định điều động thêm xe tăng tới Iraq, trong đó có Fallujah, nơi quân đội Mỹ đang tiến hành các cuộc không kích dữ dội các mục tiêu tình nghi sau khi Tổng thống Mỹ Bush tuyên bố sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giành lại quyền kiểm soát thành phố này.

Khoảng 24 chiến xa M1A1 Abram đang trên đường tới hỗ trợ cho các hành động quân sự của quân đội Mỹ ở phía tây Baghdad và Fallujah. Một số lượng tương tự đang được chuyển tới cho Sư đoàn Bộ binh số 1 đang đóng quân tại Tikrit.

Các cuộc đụng độ vẫn diễn ra căng thẳng tại Fallujah. Ngày 29/4 quân đội Mỹ đã bắn súng vào chiếc xe buýt cỡ nhỏ chở thường dân gần một trạm kiểm soát ở ngoại ô thành phố này khiến chiếc xe bốc cháy. Một nhân chứng cho biết ít nhất đã có một hành khách bị thiệt mạng trong vụ tấn công này. Hiện vẫn chưa rõ tại sao lính Mỹ lại có hành động trên và quân đội Mỹ cũng chưa có lời bình luận nào về vụ này.

Trước việc bạo lực gia tăng tại Fallujah, Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đã kêu gọi Tổng thống Bush kiềm chế khi tiến hành các chiến dịch quân sự tại đây. LHQ đang phối hợp với Washington và Iraq để xúc tiến thành lập một chính quyền chuyển giao nhằm tiếp nhận quyền lực từ liên quân vào ngày 30/6 tới.

Tin mới nhất cho biết quân đội Mỹ và các lãnh đạo Iraq vừa đạt được thoả thuận để lực lượng quân đội Iraq kiểm soát Fallujah nhằm ổn định tình hình tại đây.

 

V.K

(Theo Reuters, CNN) 

VietBao.vn
contentlength: 2326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..