Mỹ chỉ trích thỏa thuận giữa IAEA và I_ran

08:22 24/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng tin Reuters ngày 23-8 đưa tin, Mỹ đã lên tiếng chỉ trích thỏa thuận mới đạt được giữa Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và I-ran về thời gian biểu để Tê-hê-ran trả lời các câu hỏi đặc biệt về chương trình hạt nhân của mình.

 

Theo Đại sứ Mỹ tại IAEA Gri-go-ri Sun-tơ, thỏa thuận trên chưa đầy đủ và có nhiều hạn chế và là một “âm mưu” của Tê-hê-ran nhằm đánh lạc hướng dư luận đối với chương trình hạt nhân của nước này. Oa-sinh-tơn cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xem xét việc tăng cường biện pháp trừng phạt đối với I-ran.

 

Hiện IAEA chưa đưa ra bình luận nào đối với động thái trên của Mỹ. Một số nhà quan sát cho rằng, sự chỉ trích của Mỹ cho thấy nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch làm chệch hướng thỏa thuận này.

 

N.K.D (Theo ABC)

VietBao.vn
contentlength: 1318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..