Mỹ chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố ngày Quốc khánh 4-7

10:05 03/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 27, FBI công bố việc bắt giữ một người ủng hộ công khai Al Qaeda, đã lên kế hoạch tấn công bom vào cuộc diễu hành ngày 47 tại thành phố Cleveland, bang Ohio. 

My chan dung am muu tan cong khung bo ngay Quoc khanh 4-7

Trụ sở của FBI tại Washington DC

Cục điều tra liên bang cho biết, Demetrius Nathaniel Pitts, cũng được biết đến với tên Abdur Raheem Rafeeq, nói với đặc vụ bí mật rằng hắn muốn dùng một chiếc xe tải hoặc xe khác với chất nổ lao vào các thành viên của quân đội và gia đình họ trong lễ kỷ niệm quốc khánh Hoa Kỳ vào thứ tư ngày 4-7.

"Tên này nêu rõ mong muốn giết chết các quân nhân và gia đình họ”, đặc vụ Steve Anthony nói.

FBI đã theo dõi tên này trong nhiều tháng sau khi hắn tuyên bố ủng hộ Al-Qaeda và bày tỏ “ý định bạo lực” chống lại các nhóm bao gồm cả lực lượng vũ trang Mỹ, Anthony nói.

Tên này đọc các bài viết kêu gọi người Hồi giáo tập luyện chiến đấu tay đôi và trong việc sử dụng vũ khí và chất nổ, Anthony nói. “Các bài đăng trên Facebook của anh ta mang tính kích động gây rối”. 

Pitts bị buộc tội hỗ trợ cho một tổ chức khủng bố nước ngoài đã xác định, mức án có thể đến 20 năm tù giam.

Theo ông Seamus Hughes thuộc Đại học George Washington chuyên nghiên cứu về chủ nghĩa cực đoan, đây là vụ bắt giữ thứ tư tại Mỹ trong năm nay đối với những nghi phạm bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi tấn công khủng bố.

Tháng 12 năm ngoái, một người nhập cư Bangladesh, cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị bắt sau khi đặt một quả bom tự chế ở New York, rất may chỉ có người bị thương trong vụ nổ.

Ngày 31-10, một người nhập cư từ Uzbekistan cũng bày tỏ sự ủng hộ với IS, đã lái chiếc xe tải đâm vào đám đông trên phố đi bộ giết chết 8 người.

VietBao.vn
contentlength: 2660
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..