Mỹ cảnh báo về nguy cơ khủng bố tại châu Phi

16:06 03/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My canh bao ve nguy co khung bo tai chau Phi

Giáo sĩ Hassan Dahir Aweys đã kêu gọi tiến hành các vụ tấn công khủng bố

(HNMĐT)- Mỹ vừa khuyến cáo an ninh tới các công dân nước này tại khu vực Sừng châu Phi về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tự sát của các phần tử cực đoan Somali.

Đại sứ quán Mỹ tại Nairobi, Kenya cho biết những khu vực công cộng tại Kenya và Ethiopia có thể sẽ là mục tiêu cho những kẻ đánh bom tự sát. Cảnh báo được đưa ra sau khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa các phe phái đối lập tại Somali đang giành nhau quyền kiểm soát đất nước bị sụp đổ.

Hiện đang có thông tin cho biết các hành động chuẩn bị quân sự đang được ráo riết thực hiện làm tình hình thêm căng thẳng.

Theo người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nairobi, khuyến cáo an ninh này được đưa ra dựa trên những đe dọa từ giáo sĩ Hassan Dahir Aweys. Ông này là một trong những lãnh đạo của một tổ chức Hồi giáo tại Somali, luôn kêu gọi các phần tử vũ trang nước này thực hiện các cuộc tấn công khủng bố.

Tổ chức này đang đấu tranh giành quyền kiểm soát Somali khi chính phủ lâm thời tại đây hoạt động hoạt động rất kém hiệu quả. Các cuộc đối thoại tại Sudan giữa chính phủ và quân nổi dạy nhằm tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng đã kết thúc vào hôm qua 2/11 mà không mang lại kết quả gì.

 

Được biết các tay súng vũ trang Somali đang tiến hành chuẩn bị cho cuộc xung đột mới bằng cách củng cố các vụ trí tiền tuyến và tuyển dụng thêm các tay súng.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..