Mỹ bắt giữ 2 cựu quan chức cấp cao Iraq

18:04 09/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lính Mỹ hôm qua (8/7) đã bắt giữ cựu bộ trưởng Nội vụ Iraq và một thành viên cấp cao Đảng Baath. Đây là 2 trong số 55 "lá bài" bị liên quân truy nã - nguồn tin quân sự Mỹ vừa cho hay.

My bat giu 2 cuu quan chuc cap cao Iraq

Lính Mỹ đang tấn công vào một khu nhà tại Baghdad hôm nay

Một thông báo mới đây của Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ (CentCom) cho biết, ông Mizban Khadr Al Hadi, thành viên cao cấp Hội đồng chỉ huy cách mạng Đảng Baath và ông Mahmud Dhiyab Al-Ahmad, cựu bộ trưởng Nội vụ Iraq vừa bị bắt hôm qua.

Hai nhân vật bị bắt giữ bao gồm: Al Hadi, nhân vật số 23 trong "bộ bài" bị truy nã do Mỹ đưa ra, đã tự nộp mình cho quân Mỹ tại Baghdad hôm thứ ba. Al-Ahmad, "lá bìa" số 29, bị bắt giữ cùng ngày, CentCom cho biết. Ngoài ra, chưa có thêm thông tin chi tiết nào về việc bắt giữ được tiết lộ.

Như vậy, tính đến nay, hơn một nửa số nhân vật trong danh sách bị truy nã của Mỹ đã bị bắt giữ. Song Mỹ vẫn chưa tìm được manh mối nào về Saddam Hussein và các con trai. Mỹ mới đây đưa ra giải thưởng 25 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp ích cho việc bắt giữ cựu Tổng thống Iraq và 15 triệu USD cho một trong hai con trai ông này là Uday và Qusay.

CentCom khẳng định: "Liên quân sẽ tiếp tục hỏi cung các cựu thành viên của chính quyền Saddam Hussein đã bị bắt".

(Lam Sơn - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3179
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..