Mỹ bắn tên lửa vào Somali

16:00 04/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 3/3, máy bay của quân đội Mỹ đã bắn ít nhất một quả tên lửa vào một ngôi nhà ở miền Nam Somali - mục tiêu mà họ cho là có căn cứ của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Bryan Whitman - phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã lên tiếng xác nhận thông tin nói trên. Ông cho biết cuộc tấn công này là nhằm tiêu diệt những kẻ có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda mà Mỹ nghi là đang lẩn trốn tại thị trấn Dobley - khu vực được cho là bất ổn nhất.

Tuy nhiên, ông Whitman từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ tấn công này.

Theo những người dân sống gần khu vực tên lửa rơi, có ít nhất 8 người, trong đó có 4 trẻ em bị thương nặng khi quả tên lửa bắn trúng một ngôi nhà.

Một câu hỏi được đặt ra là liệu Hoa Kỳ có phối hợp với chính phủ Somali hoặc một số nước khác trong khu vực để tiến hành vụ tấn công này? Về việc này, phát ngôn viên Lầu Năm Góc quả quyết: “Như đã khẳng định nhiều lần, chúng tôi sẽ theo đuổi đến cùng các hoạt động chống khủng bố và tiến hành truy kích bọn chúng ở bất kỳ đâu.” Và ông Whitman cũng cho biết, quân đội Mỹ không hợp tác với chính phủ nước nào trong khu vực để tiến hành các hoạt động quân sự của mình.

Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên mà quân đội Mỹ nhằm vào các mục tiêu ở Somali. Năm 2007, Lầu Năm Góc đã ba lần bắn tên lửa và không kích Somali, nơi được cho là một trong những căn cứ của nhóm khủng bố al-Qaeda.

Theo nhiều nguồn tin, vụ bắn tên lửa vừa qua nhằm vào Saleh Ali Saleh Nabhan, tên khủng bố gốc Kenya, đang bị FBI truy nã bởi những nghi vấn liên quan đến hai vụ khủng bố xảy ra đồng thời vào năm 2002. Một vụ ở khách sạn Paradise ở Mombasa (Kenya) và một vụ tấn công không thành nhằm vào một chiếc máy bay của Israel đang hạ cánh xuống sân bay Mombasa.

Tống Hương - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3306
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..