Mỹ: Triều Tiên chưa thông báo về việc hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nước

10:41 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 155, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa nghe thông tin chính thức từ phía Triều Tiên về việc Bình Nhưỡng sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jongun với Tổng thống Donald Trump để phản đối cuộc tập trận quân sự chung MỹHàn Quốc, đồng thời Washington vẫn xúc tiến công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào ngày 126 tới tại Singapore. 

My: Trieu Tien chua thong bao ve viec huy bo cuoc gap thuong dinh giua hai nuoc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert 

Bà Heather Nauert nêu rõ: "Điều mà chúng tôi phải tiếp tục làm là những gì ông Kim Jong-un đã nói trước đó, rằng ông hiểu tầm quan trọng của các cuộc tập trận chung đối với Mỹ cũng như Hàn Quốc. Chúng tôi không nhận được thông báo chính thức và ngay cả không chính thức về bất cứ điều gì". Bà Nauert khẳng định các cuộc tập trận Mỹ-Hàn "được lên kế hoạch từ trước" và "không mang tính khiêu khích". 

Trước đó cùng ngày, báo chí Mỹ dẫn nguồn tin hãng Yonhap cho biết, Triều Tiên đã hủy cuộc gặp cấp cao với Hàn Quốc, dự kiến diễn ra ngày 16/5 ở làng đình chiến Panmunjom, đồng thời đe dọa hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều để phản đối cuộc tập trận chung mang tên Thần Sấm giữa lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc. 

Triều Tiên thường xuyên chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc. Vào tháng 3, một phái đoàn cấp cao của Hàn Quốc, sau chuyến thăm Bình Nhưỡng, cho biết nhà lãnh Kim Jong-un đã tỏ thái độ rằng ông hiểu các cuộc tập trận quân sự sẽ phải diễn ra giữa các đồng minh.

“Lập trường của chúng tôi về các cuộc tập trận quân sự chung là rất khó trì hoãn. Các cuộc tập phải diễn ra đúng dự kiến. Việc đình chỉ là khó khăn và không có lý do gì để làm như vậy. Trước đó, ông Kim nói rằng ông hiểu lập trường của Hàn Quốc”một quan chức từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã nói với hãng thông tấn Yonhap.

VietBao.vn
contentlength: 2904
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..