Mỹ, SDF tăng cường lực lượng đến đông Deir Ezzor quyết chiến với IS

15:53 21/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lực lượng quân đội Mỹ và đồng minh của họ từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) mới đây đã gửi một số lượng lớn quân tiếp viện đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, quyết tiêu diệt sạch các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

Mỹ, SDF tăng cường lực lượng đến đông Deir Ezzor quyết chiến với IS

Theo các nhà hoạt động địa phương, một đoàn xe bọc thép lớn của quân đội Mỹ và lực lượng SDF đã được nhìn thấy chạy hướng về thị trấn chiến lược Hajjin thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Được biết, Hajjin là một thị trấn chiến lược nằm gần bờ phía đông của sông Euphrates. Từ lâu, thì trấn này đã là một thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Nó được làm trụ sở cho chỉ huy cấp cao của IS sau khi nhóm khủng bố để Al-Mayadeen rơi vào tay quân đội Ả Rập Syria (SAA) vào cuối năm ngoái.

Theo nguồn tin, lý do cho việc Mỹ và SDF tăng cường lực lượng đến đông Deir Ezzor là vì họ đang có kế hoạch tấn công thành trì của IS trong những ngày tới.

VietBao.vn
contentlength: 1548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..