Mỹ: Ông DeLay bỏ chức lãnh tụ đa số tại Hạ viện

Chủ nhật, 08 Tháng một 2006, 07:47 GMT+7
 • My Ong DeLay bo chuc lanh tu da so tai Ha vien
  Ông Tom DeLay không còn là lãnh tụ của phe đa số tại Hạ viện Mỹ
  Lãnh tụ của các dân biểu thuộc đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ, ông Tom DeLay, đã ngưng tranh đấu để giữ lại chức vụ này trong lúc đang bị cáo buộc là tham nhũng vì lý do chính trị.

  Ông đã viết một bức thư gởi cho các dân biểu cùng đảng cho họ biết về quyết định của ông.

  Ông DeLay bị cáo buộc vì không minh bạch và công khai trong chuyện quyên góp tiền để vận động tranh cử tại bang nhà của ông là tiểu bang Texas và bị buộc phải xuống chức tạm thời hồi tháng Chín vừa qua.

  Ông Tom DeLay bác bỏ các cáo buộc này và cho rằng ông bị tư thù chính trị. Tuy nhiên, ông nói rõ rằng ông sẽ không để cho kẻ thù chia rẽ đảng Cộng hòa của ông.

  Phái viên đài BBC tại Washington nói lâu nay ông Delay đã bị áp lực từ các đồng nghiệp liên quan đến cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

  Họ đã vạch ra mối thân tình của ông DeLay với một người vận động hành lang, ông Jack Abramoff - vốn công nhận là có tham nhũng - cũng như cuộc tranh đấu về pháp lý có nhiều sai sót của ông.

  Ông DeLay vẫn còn giữ được ghế dân biểu của ông tại Hạ viện Hoa Kỳ.

  Theo BBC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ: Ông DeLay bỏ chức lãnh tụ đa số tại Hạ viện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ: Ông DeLay bỏ chức lãnh tụ đa số tại Hạ viện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My Ong DeLay bo chuc lanh tu da so tai Ha vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ: Ông DeLay bỏ chức lãnh tụ đa số tại Hạ viện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI